Tại sao khi soi gương thường thấy mình đẹp hơn nhiều? - Kibath

Tại sao khi soi gương thường thấy mình đẹp hơn nhiều?

Đã bao giờ bạn soi gương và cảm thấy trong gương là một anh chàng bảnh trai/cô nàng xinh xắn, thế nhưng khi chụp hình, thay vì nhìn thấy hình ảnh đó, bạn lại thấy cái con người đẹp đẽ trông gương biến mất, thay vào đó là một vẻ ngoài trông thật lạ lẫm và tệ hại của chính bạn chưa? Thật ra không phải mình bạn thấy như thế đâu.

Thực ra có đến 90% người được hỏi cho rằng hình ảnh của họ khi soi gương đẹp hơn, và họ ghét những tấm ảnh của mình, bởi họ cảm thấy như mình là người ít ăn ảnh nhất trong nhà (nếu không phải là cả thế giới). Tại sao lại có hiện tượng này?

Bạn thấy mình soi gương đẹp hơn chụp ảnh là do góc độ tâm lý

Chúng ta thường soi gương khi ở nhà – môi trường mà bạn cảm thấy thoải mái và tự do nhất. Trong khi đó, đối với vấn đề chụp hình, có thể bạn đang ở trong một môi trường hoàn toàn mới mẻ và không có sự chuẩn bị, vì thế lúc nào bạn cũng trông căng thẳng hơn.

Đây có thể là lý do tại sao, đôi khi, khi chỉnh trang trước khi tham dự một bữa tiệc, bạn nhìn thấy hình ảnh bản thân khi soi gương đẹp hơn và lồng lộn hơn. Thế nhưng, hôm sau, khi xem những tấm hình chụp tại bữa tiệc, tất cả những gì bạn thấy lại hoàn toàn… trái ngược với những gì bạn nghĩ.

Tại sao khi soi gương thường thấy mình đẹp hơn nhiều

Góc độ gương mặt cũng là một yếu tố tác động đến hình ảnh bạn thấy

Có một sự thật là:

– Hầu hết mọi người có một mắt lớn hơn mắt còn lại.

– Hầu hết mọi người vén tóc sang một bên nhiều hơn bên còn lại. Hầu hết mọi người có một bên lông mày cong hơn.

– Hầu hết mọi người mỉm cười nhiều hơn một chút ở một bên khóe miệng hơn là bên còn lại.

– Hầu hết mọi người có một nốt ruồi, một vết sẹo hay nét đặc biệt chỉ ở một bên mặt chứ không phải cả hai.

Tại sao khi soi gương thường thấy mình đẹp hơn nhiều

Khuôn mặt của chúng ta không cân xứng và điều này dù ít hay nhiều đều đúng với tất cả mọi người. Đây cũng là điểm gây ra mọi sự rắc rối. Mỗi sáng, khi bạn thức dậy, nhìn mình trong gương, bạn đều đứng ở đúng một điểm và nhìn hình ảnh bản thân ở một góc nhìn quen thuộc. Điều này khiến bạn đã quá quen với hình ảnh của mình ở góc nhìn này. Kết quả là, não bộ của bạn đã quen với việc quan sát khuôn mặt ở một góc độ nhất định, dẫn đến việc bạn sẽ thấy hình ảnh khi soi gương đẹp hơn.

Thế nhưng khi chụp hình, không phải khi nào bạn cũng kịp chuẩn bị để xác định xem bao giờ và ở đâu hướng chụp hình sẽ được thực hiện. Vì thế, không phải khi nào bạn cũng có một tấm hình đẹp như khi soi gương, ở góc độ mà bạn dễ nhìn và quen mắt nhất, ít nhất là đối với cảm nhận của chính bạn.

Độ cân bằng trắng khác nhau

Mỗi loại ánh sáng đều có nhiệt độ riêng của mình, thế nhưng khi nhìn vào gương, bạn không “nhận ra” sự đa dạng về nhiệt độ này. Đó là bởi vì não bộ đã tự động xóa nhòa mọi sự khác biệt và cho chúng ta “thấy” một hình dáng, màu da mà bạn đã quen. Dù vậy, khi chụp hình, một tấm hình sẽ ghi lại toàn bộ những khác biệt về sáng trong thực tế và nó có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn.

Tại sao khi soi gương thường thấy mình đẹp hơn nhiều

Khi soi gương, cho dù nguồn sáng đến từ đâu, mạnh hay nhẹ thì bạn vẫn luôn nhìn thấy hình ảnh của mình như là… nó vẫn thế. Trong khi đó, khi xem ảnh, bạn có thể thấy những “đặc điểm” của bản thân rõ hơn trong các môi trường ánh sáng khác nhau. Đây cũng là yếu tố khiến bạn cảm thấy hình ảnh khi soi gương đẹp hơn khi chụp ảnh.

Nhìn tập trung vào các điểm nhất định

Đừng quên khi soi gương bạn thường chỉ thấy một phần của cơ thể chứ không phải toàn bộ hình ảnh của cơ thể. Khi chụp hình, bạn nhìn thấy hình ảnh của bản thân rõ nét hơn và đâu đó có thể thấy những điểm tồi tệ như tư thế đứng chưa chuẩn, tư thế đặt tay hài hước…. khiến bạn có thể kết luận luôn ảnh chụp lúc nào cũng xấu hơn soi gương.

Tại sao khi soi gương thường thấy mình đẹp hơn nhiều

Soi gương chụp ảnh thường đẹp hơn nhiều so với bình thường

Sau khi xem bài viết, bạn đã hiểu lý do vì sao hình ảnh bạn thấy khi soi gương cao cấp đẹp hơn khi chụp hình chưa? Vì vậy, đừng quá tự ti khi cho rằng mình không ăn ảnh, chỉ là bạn chưa kịp chuẩn bị hoặc cảm giác không thoải mái khi chụp hình thôi.

Sản Phẩm
không tìm thấy sản phẩm nào.
Đánh Giá Khách Hàng
ảnh 1

Hổng biết nói gì hơn luôn á .. Gương đẹp hơn trong ảnh luôn mọi người ạ? .. Shop buôn bán có tâm nữa, biết shopee ko cho kiểm hàng shop tự inb mình có muốn đặt nữa ko...
Nguồn: http://bit.ly/2ppTGbw

Phan Mộng Thủy
ảnh 2

Quá đẹp, chất lượng, giao hàng nhanh, đóng gói kĩ càng, chắc chắn. Rất hài lòng với sản phẩm của shop, sẽ tiếp tục ủng hộ. Giá cả hợp lý. Shop tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng.
Nguồn: http://bit.ly/2BlCLd0

Hà Trinh
ảnh 3

Gương sáng, phản chiếu ảnh nét và chân thực, khung đen viền gương chắc chắn. Có kèm ốc vít để bắt gương vào tường. Shop đóng gói nhiều lớp chống sốc rất cẩn thận...
Nguồn: http://bit.ly/32qEHMY

Trần Kim
090.6666.524