Hướng Dẫn Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Đúng Cách

Cách Treo Gương Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

10/12/2021

Mỗi đồ vật trong nhà dù lớn hay nhỏ thì cũng đều mang một ý nghĩa, một năng lượng nào đó, có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của Bạn.

Đặc biệt là gương soi – cấu tạo bởi bạc và natri mang năng lượng thuần âm – nếu không biết cách bố trí sẽ vô tình làm khuếch tán các dòng năng lượng xấu đi khắp nhà.

Vậy có nên đặt gương trong phòng ngủ ? Một số người cứng nhắc cho rằng phải loại bỏ hoàn toàn gương soi khỏi phòng ngủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, gương đặt trong phòng ngủ hoàn toàn không xấu nếu biết cách bố trí và hóa giải các vị trí xấu.

4 vị trí đặt gương trong phòng ngủ tốt nhất

1. Đối diện hoặc gần cửa sổ

đặt gương gần cửa sổ phòng ngủ

Bạn có thể đặt gương soi toàn thân, gương trang điểm, gương treo tường ở vị trí đối diện hoặc bên hông cửa sổ. Vì gương có tính chất “nhân đôi” nên sẽ phản chiếu, mang khung cảnh thiên nhiên bên ngoài vào bên trong phòng ngủ.

Thêm vào đó, gương còn phản chiếu ánh sáng giúp phòng ngủ trở nên sáng hơn, hỗ trợ luân chuyển năng lượng và các dòng khí một cách dễ dàng.

2. Sử dụng bàn trang điểm gấp gọn

bàn trang điểm gấp gọn

Một trong những điều đại kỵ treo gương trong phòng ngủ là để gương đối diện giường ngủ. Trong trường hợp diện tích phòng ngủ chật hẹp mà Bạn cũng không thể xoay gương theo hướng khác thì hãy sử dụng bàn trang điểm gấp gọn, lật gương khi trang điểm và đóng lại khi không sử dụng.

Trường hợp gương trang điểm lớn thì Bạn có thể sử dụng rèm che gương khi không sử dụng. Cách làm này vừa đáp ứng công năng, bảo quản gương tốt hơn cũng như tránh phạm phải những kiêng kỵ về gương soi trong phòng ngủ.

► Góc mua sắm: Những mẫu gương trang điểm đẹp “rụng tim”

3. Sử dụng gương đặt trong cánh cửa tủ quần áo

gương trong cánh cửa tủ

Thêm một cách bố trí gương an toàn trong phòng ngủ là treo gương sau cánh cửa tủ quần áo. Điều này sẽ tránh việc gương phản chiếu vào giường ngủ của gia chủ, chỉ mở ra khi cần sử dụng, hoàn toàn đảm bảo về mặt phong thủy.

4. Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ

hướng đặt gương

Thực tế, việc chọn hướng treo gương phòng ngủ để chính xác nhất cần căn cứ vào năm sinh của gia chủ, cụ thể hơn là theo mệnh của từng người.

  • Mệnh kim: hướng Tây Bắc, Bắc
  • Mệnh mộc: hướng Đông, Đông Nam
  • Mệnh thủy: hướng Bắc
  • Mệnh hỏa: hướng Nam
  • Mệnh thổ: trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

► Xem nhiều hơn: 17 nguyên tắc treo gương trong nhà theo phong thủy

5 vị trí kiêng kỵ không nên treo gương trong phòng ngủ

1. Để gương đối diện giường ngủ

gương trong phòng ngủ

Đặt gương đối diện giường ngủ nghĩa là vị trí gương phản chiếu hình ảnh của Bạn khi đang ở trên giường. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, khi Bạn nhìn vào gương từ 3 phút trở lên sẽ bị gương hút năng lượng. Do vậy, trong lúc ngủ gương sẽ từ từ hút năng lượng khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống.

Một số người còn cho rằng, gương mang nguồn năng lượng âm sẽ chia cắt mối quan hệ giữa hai vợ chồng, thường xuyên xảy ra tranh cãi, bất hòa.

Mặt khác, không chỉ về phong thủy mà việc treo gương đối diện giường ngủ cũng gây ra nhiều phiền toái như giữa đêm tỉnh giấc, nhìn thấy mình trong gương Bạn dễ bị giật mình, hoảng hốt vì lúc này Bạn chưa hoàn toàn tỉnh táo.

Vậy thì nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ ? Bạn có thể để gương ở bên hông, đầu giường, cạnh giường hoặc ở các vị trí khác miễn sao Bạn không nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình ở trên giường.

2. Đặt gương đối diện nhau

gương đối diện nhau

Khi treo hai tấm gương đối diện sẽ khiến các tia sáng phản chiếu lẫn nhau tạo thành một mớ hỗn độn không theo trật tự nào cả. Điều này không có lợi cho việc phân tán và tích lũy năng lượng trong nhà, làm phân tán tài vận của các thành viên trong gia đình.

3. Treo gương đối diện cửa nhà vệ sinh

gương nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nguồn khí âm không tốt. Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì Bạn không nên treo gương đối diện cửa nhà vệ sinh vì gương sẽ làm khuếch tán các nguồn năng lượng xấu ra ngoài.

► Tham khảo thêm: Phong thủy treo gương trong nhà tắm cần biết

4. Gương ốp trần nhà

gương ốp trần nhà

Gương ốp trần nhà sẽ khiến hình ảnh người bên dưới liên tục bị phản chiếu, gây hao tổn về sức khỏe và tài vận.

5. Treo nhiều gương trong phòng ngủ

treo nhiều gương trong phòng ngủ

Việc để quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy mất đi sự riêng tư và kín đáo. Ngoài ra, cũng tương tự như việc treo gương đối diện nhau, treo nhiều gương sẽ gây ra sự rối loạn các dòng năng lượng, có thể hút tài vận cũng như vượng khí trong nhà.

► Tham khảo thêm: Những điều cấm kỵ tuyệt đối không được làm với gương soi

Bài viết cách đặt gương trong phòng ngủ Bạn vừa xem có sử dụng tư liệu tham khảo từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu thế giới cũng như từ những kinh nghiệm thực tế của Kibath khi lắp đặt gương soi cho khách hàng. Hy vọng, bài viết đã mang lại những giá trị thực sự hữu ích cho Bạn.

3.7/5 - (4 bình chọn)