Hướng Dẫn Cách Treo Gương Phòng Khách Từ A-Z

Treo Gương Phòng Khách Sao Cho Đúng Phong Thủy

10/12/2021

Gương treo tường phòng khách thường được sử dụng cho mục đích trang trí. Ở một khía cạnh khác, nếu biết cách bố trí, gương còn là vật phẩm phong thủy hiệu quả, giúp điều tiết nguồn ánh sáng và điều hòa nguồn năng lượng rất tốt cho phòng khách.

Những vị trí phong thủy nên treo gương trong phòng khách

1. Treo gương gần cửa sổ

treo gương gần cửa sổ phòng khách

Treo gương gần hoặc đối diện cửa sổ sẽ sẽ phản chiếu cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài vào trong nhà, giúp luân chuyển ánh sáng, năng lượng và tăng chiều sâu cho không gian sống.

2. Treo gương trên tường

gương gắn trên tường phòng khách

Thay vì là những bức tường nhàm chán, Bạn có thể trang trí phong khách bằng những tấm gương treo tường lấp lánh ánh sáng, vừa đẹp vừa giúp “ăn gian” diện tích, mang đến cảm giác rộng rãi hơn.

3. Đặt gương đối diện bàn ghế

treo gương gần cửa sổ

Vị trí tốt nhất để treo gương trong phòng khách chính là đối diện bàn ghế, tượng trưng cho sự sung túc và đầy đủ trong gia đình.

4. Để gương sau ghế sofa

gương sau ghế sofa

Gương trang trí phòng khách đặt tại bức tường đối diện với ghế sofa hoặc sau ghế sofa đều khiến cho không gian trở nên hài hòa và cân bằng hơn.

5. Treo gương gần cửa ra vào

treo gương gần cửa ra vào

Bạn có thể đặt gương soi phòng khách gần cửa lối ra vào. Với vị trí này, các thành viên trong gia đình có thể ngắm nhìn, chỉnh trang lại bản thân lần cuối trước khi ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, nó cũng mang ý nghĩa thu hút và thúc đẩy các dòng năng lượng tốt vào trong nhà.

6. Hướng treo gương phòng khách

hướng đặt gương

Theo các chuyên gia phong thủy, gương phòng khách nên đặt theo hướng Đông – hướng sinh tài lộc, vượng khí cho chủ nhà.

Bên cạnh đó, Bạn cũng cần lưu ý không nên treo gương quá cao hoặc quá thấp. Vị trí lắp đặt cần dễ quan sát và không bị các vật cản che lấp. Theo kinh nghiệm của Kibath thì gương lớn nên treo cao cách sàn từ 50 – 60 cm. Đối với gương thường thì chỉ cần treo từ vị trí ngang ngực lên là được.

► Xem thêm: 17 vị trí đặt gương trong nhà chuẩn phong thủy

Những vị trí không nên đặt gương trong phòng khách

1. Treo gương đối diện hướng cửa chính

treo gương đối diện cửa chính

Cửa chính ra vào là nơi thu hút năng lượng, vượng khí cho ngôi nhà. Gương có tính phản chiếu nên khi đặt gương đối diện với hướng cửa chính sẽ khiến nguồn năng lượng mới không thể vào trong, bị phản chiếu ngược ra ngoài.

2. Đặt gương theo hướng Nam

kiêng kỵ treo gương hướng nam

Theo phong thủy, hướng Nam là hướng hỏa mà gương thuộc tính thủy nên khi đặt gương theo hướng Nam sẽ gây xung khắc, đại diện cho những tranh cãi, mâu thuẫn trong gia đình.

3. Để quá nhiều gương

gương trang trí phòng khách

Bạn cũng không nên bố trí quá nhiều gương soi trong phòng khách bởi khi gương đối diện, phản chiếu lẫn nhau sẽ khiến các dòng năng lượng bị xáo trộn, không theo nguyên tắc, ảnh hưởng đến tài vận của các thành viên trong gia đình.

Thay vì treo nhiều gương, Bạn có thể chọn gương khung gỗ để treo phòng khách, vừa đẹp vừa chuẩn phong thủy mà mức giá chỉ từ 200k, mua tại: https://kibath.vn/guong-soi-khung-go/ 

Theo kibath.vn

4/5 - (2 bình chọn)