10 Lưu Ý Của Chuyên Gia Về Cách Treo Gương Phòng Tắm

Phong Thủy Treo Gương Trong Phòng Tắm

10/12/2021

Gương phòng tắm là vật dụng sinh hoạt phổ biến trong nhiều gia đình. Ngoài mục đích soi gương trang điểm, gương còn là vật phẩm phong thủy giúp luân chuyển ánh sáng và các dòng khí rất tốt, cải thiện đáng kể nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, việc sử dụng gương soi cần hết sức cẩn thận vì trong phong thủy, nhà vệ sinh, phòng tắm được xem là nơi không sạch sẽ, là nguồn phát xuất các luồng khí âm có hại. Nếu bố trí gương sai cách sẽ vô tình luân chuyển các dòng năng lượng xấu từ nhà vệ sinh đi khắp nhà.

3 vị trí treo gương trong phòng tắm hợp phong thủy

1. Treo gương trên cửa phòng tắm

treo gương trên cửa phòng tắm

Hầu hết các nhà phong thủy đều đồng ý rằng để tránh nguồn năng lượng xấu từ trong nhà tắm thoát ra ngoài thì cách tốt nhất là treo một tấm gương dài ở mặt trong cửa nhà tắm. Tấm gương này sẽ đẩy dòng khí âm ngược trở lại cũng như lan tỏa nguồn ánh sáng đi khắp mọi ngõ ngách.

Một số quan điểm khác còn cho rằng, có thể treo gương mặt ngoài cửa phòng tắm. Họ lý giải khi treo gương như vậy sẽ làm cho phòng tắm “biến mất”, thay vào đó là hình ảnh phản chiếu cảnh vật xung quanh. Nếu làm theo cách này Bạn cần tránh gương đối diện với giường ngủ hay cửa ra vào, vì đây là điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

2. Đặt gương gần cửa sổ

treo gương nhà tắm gần cửa sổ

Gia chủ nên treo gương phòng tắm gần cửa sổ, đặc biệt nơi có nhiều cây cối và ánh sáng. Gương sẽ trở thành vật phẩm thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi năng lượng, luân chuyển các luồng khí xấu ra ngoài, đưa các luồng khí tốt vào trong.

Ngoài ra, khi đặt gương nhà tắm gần cửa sổ, cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài cũng được phản chiếu vào bên trong, tạo cảm giác dễ chịu thư thái cho người dùng.

3. Hướng treo gương nhà tắm

hướng đặt gương

Các chuyên gia phong thủy khuyên Bạn chỉ nên treo gương theo 3 hướng: Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc vì 3 hướng này sẽ giúp công việc, sức khỏe của gia đình Bạn luôn dồi dào, thuận lợi.

  • Hướng Đông: Sức khỏe cường tráng, không có bệnh tật ốm đau.
  • Hướng Đông Nam: Công việc kinh doanh thuận lợi, tiền vào như nước.
  • Hướng Bắc: Nhanh chóng thăng quan tiến chức, tiền đồ rộng mở.

Bạn cũng cần lưu ý tuyệt đối không đặt gương theo hướng Nam. Vì hướng Nam đại diện cho hỏa, mà gương mệnh thủy nên sẽ có sự xung đột là điều không hay.

► Xem thêm: 17 lời khuyên của chuyên gia phong thủy về vị trí đặt gương trong nhà

7 vị trí đại kỵ cần tránh khi treo gương trong nhà tắm

1. Treo nhiều gương trong nhà vệ sinh

treo nhiều gương trong nhà vệ sinh

Hầu hết các gia đình treo nhiều gương trong phòng tắm để tạo cảm giác mở rộng không gian cũng như tăng cường tính trang trí. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, khi treo nhiều gương dễ tạo ra âm khí, sát khí ảnh hướng xấu đến sức khỏe.

Việc đi vệ sinh ban đêm cũng sẽ khiến Bạn bị hoảng sợ khi nhìn vào trong nhiều chiếc gương và tự tưởng tượng ra những điều kinh dị.

2. Đặt gương đối diện bồn cầu

bồn cầu đối diện gương

Học thuyết phong thủy quan niệm bồn cầu là nơi có nhiều uế khí nhất trong ngôi nhà nên cần tránh treo gương đối diện với bồn cầu, vì như vậy sẽ khiến cho uế khí được “nhân đôi”, gây ảnh hưởng không tốt tới vận khí của cả gia đình.

3. Không treo gương đối diện bồn tắm

gương đối diện bồn tắm

Trong ngũ hành, bồn tắm và gương cùng hành Thủy. Khi thủy vượng sẽ sinh ra hàn khí dễ xâm nhập vào cơ thể trong lúc tắm rửa (vì đây là thời điểm cơ thể thả lỏng nên năng lượng xấu dễ xâm nhập), gây suy yếu về sức khỏe và làm cho tâm lý con người trở nên căng thẳng, bất an.

4. Để gương đối diện cửa nhà vệ sinh

gương đối diện cửa phòng tắm

Đặt gương đối diện cửa sẽ khiến nguồn năng lượng xấu từ trong nhà vệ sinh khuếch tán ra bên ngoài. Và chắc chắn Bạn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái khi đi ngang qua và thấy mình trong nhà vệ sinh phải không ?

5. Gương đối diện giường ngủ

gương nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Nếu nhà vệ sinh nằm trong phòng ngủ thì Bạn không nên bố trí gương chiếu thẳng ra ngoài tới giường ngủ vì gương có tính hút năng lượng, sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, ngủ không ngon giấc.

► Đọc thêm: Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng cách

6. Gương có cạnh sắc ngọn

gương có cạnh sắc nhọn

Gia chủ không nên sử dụng các loại gương phòng tắm có cạnh sắc nhọn như hình tam giác, hình thoi… Bởi cạnh sắc nhọn mang ý nghĩa sát khí, khiến người dùng có cảm giác ớn lạnh, không thoải mái.

Kiểu gương phong thủy nhà tắm được khuyến cáo sử dụng là gương có hình vuông, hình tròn, hình bầu dục… giúp tạo ra sự hòa hợp, cân bằng, viên mãn và tròn đầy.

7. Gương có kích thước nhỏ

gương nhỏ phòng tắm

Cách chọn gương soi phòng tắm có ý nghĩa rất quan trọng về mặt phong thủy. Lúc soi gương, nếu phía trên còn có một khoảng không gian lớn sẽ báo hiệu tiền đồ xán lạn, tương lai rộng mở. Chính vì vậy, gương trong toilet, phòng tắm cần có kích thước lớn, mang ý nghĩa của sự phát triển.

Bạn cũng cần tránh chọn gương có kích thước quá nhỏ sẽ khiến con đường công danh sự nghiệp bị thu hẹp, gặp nhiều trắc trở, khó tiến xa.

Để mua gương nhà vệ sinh chuẩn phong thủy với mức giá chỉ từ 210k, mời Bạn tham khảo tại: https://kibath.vn/guong-soi/ 

Nguồn: https://kibath.vn/

4.9/5 - (12 bình chọn)